Salicylic Acid (BHA) สารสกัดจากเปลือกของต้นวิลโล่

Last updated: Oct 17, 2016  |  1820 จำนวนผู้เข้าชม  |  Article

Salicylic Acid (BHA) สารสกัดจากเปลือกของต้นวิลโล่

Salicylic Acid (BHA) สารสกัดจากเปลือกของต้นวิลโล่
INCI Name : Ethoxydiglycol (and) PEG-7 Glyceryl Cocoate (and) Salicylic Acid (and) PPG-12 /SMDI Copolymer (and) Glycereth 26

เป็นกรดเครื่องสำอางที่ได้จากเปลือกของ ต้นวิลโล่ Willow Tree เป็นกลุ่มเดียวกับ Aspirin นิยมนำมาผสมกับเครื่องสำอาง เพราะสามารถผลัดเซล์ผิว แต่จะไม่เหมือนกับ AHA ที่โมเลกุลเล็กกว่าจึงสามารถช่วยเรื่องการลดริ้วรอย แต่ BHA จะเด่นตรงที่ มันจะซึมลงไปในรูขุมขนเพื่อล้างเอาไขมันที่ติดตามรูขุมขนให้หลุดออก ทำให้ไม่อุดตันและเกิดสิว แถมในระยะยาวจะช่วยให้รูขุมขนเล็กลง BHA จะผสมอยู่ในเครื่องสำอางประมาณ 1- 2%

คนที่เป็นสิวเสี้ยน สิวอุดตันในบางคนใช้ BHA อย่างเดียวก็ดีขึ้นได้เลย และยังสามารถใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์รักษาสิวตัวอื่นเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนคนที่เป็น Acne Rocasea ในช่วงแรกๆ BHA ยังทำให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

หน้าที่หลัก

  • กระชับรูขุมขน
  • ช่วยผลัดเซลล์ผิว
  • ต้านการอักเสบ ฆ่าเชื้อโรคโดยเฉพาะแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของสิว
  • รักษาสิวอุดตัว สิวเสี้ยน
  • ลดรอยเหี่ยวย่น

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com